15 Bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao trong 1 tháng

0

15 bài tập kéo dài chân tăng chiều cao dưới đây đã được nhiều người thực hiện và chứng minh rằng đây là những bài tập tốt nhất cho quá trình tăng trưởng chiều cao. Không những tác động tích cực đến những hoạt động căng giãn cơ, xương hỗ trợ phát triển chiều cao, mà còn giúp bạn có 1 cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng như mong muốn. Hãy cùng tham khảo những bài tập giúp chân dài ra nầy nhé !

Bơi lội

bai-tap-keo-dai-chan-voi-boi-loi

Bơi lội là bài tập vua khi nói đến những bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao, nhờ những chuyển động về phía trước khi bơi, tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động, phương pháp tăng chiều cao bằng bơi lội hiện nay đã được khá nhiều gia đình áp dụng. Một buổi vận động kết hợp giải trí tuyệt vời.

Động tác bơi cạn

Bài tập bơi cạn thực hiện những động tác tương tự như quá trình bơi dưới nước, tuy không chịu tác động và sự thúc đẩy của nước nhưng hiệu quả mang lại cho quá trình tăng chiều cao cũng không ít hơn.

keo-dai-chan-voi-dong-tac-boi-can

Động tác bơi cạn không chỉ giúp bạn có thân hình khỏe khắn mà còn là cách cách làm dài chân

Nằm sấp, nâng cao tay và chân, thực hiện mô phỏng tay và chân như đang bơi để các cơ hoạt động tích cực nhất. Điểm khác biệt duy nhất bạn cần lưu ý là cố định tư thế cho mỗi động tác ít nhất trong vòng 5 giây, sau đó mới thực hiện động tác tiếp theo.

Bài tập cho khung xương chậu

bai-tap-keo-dai-chan-hieu-qua

Nằm ngửa người, mắt nhìn thẳng lên trần nhà, hai tay đặt song song bên hông, lòng bàn tay úp. Dùng hai bàn chân làm điểm cố định từ từ nâng phần thân dưới từ mông, lưng lên cao tạo thành 1 đường thẳng với ngực và đầu đang nằm trên sàn. Duy trì tư thế trong vòng 10 giây sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập nhiều lần để có kết quả từ bài tập kéo dài chân tăng chiều cao tốt nhất.

Bài tập lên xà

hit-xa-don-tang-chieu-cao

Thực hiện bài tập nầy bạn sẽ tự trả lời được thắc mắc tập gym có cao lên không của mình !

Đừng nghĩ rằng bài tập lên xà chỉ dành cho nam giới, mà bỏ qua mất một cơ hội giúp các bạn nữ có thể kéo dài chân và tăng chiều cao hiệu quả. Với động tác đu người trên xà và giữ lực bằng hai tay thì cơ thể, đặc biệt là phần thân dưới không chịu tác động của trọng lượng sẽ căng ra và giảm căng thẳng giữa các đốt sống, điều này tác động tích cực đến quá trình tăng chiều cao của bạn. Nên thực hiện bài tập thường xuyên tối thiểu là 3 lần/tuần.

Bài tập với tư thế rắn hổ mang

Tư thế duỗi thẳng người rắn hổ màn tác động và kéo căng đến phần cột sống không nhỏ, giúp hệ xương phát triển nhanh hơn. Tốt nhất nên tập bài tập này vào buổi sáng sớm khi cơ thể chưa kịp vận động sau 1 thời gian dài đi ngủ để có được kết quả tốt nhất.

bai-tap-tang-chieu-cao-voi-tu-the-ran-ho-mang

Nằm sấp người, nâng cao phần đầu và cố định tay, duỗi thẳng và kéo căng tối đa chân và phần lưng. Hít thở đều đặn khi tập luyện, cố gắng duy trì trong thời gian nhiều nhất có thể.

Tư thế rắn hổ mang phối hợp nâng người lên cao

bai-tap-ran-ho-mang-tang-chieu-cao

Tương tự với động tác rắn hổ mang, nhưng điểm khác biệt là khi tập luyện cơ thế bạn được nâng lên cao cách sàn nhà 1 bàn tay. Bài tập này giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể và tạo điều kiện tốt nhất cho các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển hỗ trợ tăng chiều cao nhanh hơn.

Tư thế Cat stretch

Bài tập này với động tác ưỡn ngực, hông và lưng tạo sự tác động cho cột sống, kéo căng giãn cơ giúp hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao diễn ra nhanh hơn. Đồng thời bài tập còn giúp lưu thông máu và tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất từ thức ăn nhanh hơn.

tu-the-cat-stretch-tang-chieu-cao

Quỳ gối với tư thế con mèo, hai tay đặt phía trước. Hít sâu sau đó cong người lại, lưng co lên trên và mặt cúi xuống về phía ngực. Sau đó thở ra, mặt hướng lên, cố gắng uốn cong lưng hai chân duỗi thẳng tối đa. Lặp lại động tác nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Chạy nước rút

chay-bo-tang-chieu-cao

Đây là bài tập giúp chân dài ra và chắc khỏe

Chạy nước rút nhờ vào các tác động của chân, đặc biệt là phần đùi giúp kéo dài đôi chân, tăng sự dẻo dai, nhanh nhẹn cho cơ thể và giảm cân hiệu quả. Đây là một trong những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất bởi sự tiện lợi.

Tư thế The bow down

keo-dai-chan-voi-tu-the-the-dow-down

Tư thế bow down là câu giải đáp hoàn thiện nhất cho câu hỏi :” làm gì, làm sao để cho chân dài ra”

Dùng hai tay và hai chân chống cơ thể lên cao theo hình cây cung, để chân và tay duỗi thẳng lòng bàn tay áp xuống sàn nhà, mũi chân chạm vào sàn, mắt nhìn theo chân. Cố gắng giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây, sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập liên tục nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Forward bend

keo-dai-chan-voi-tu-the-Forward-bend

Tư thế nầy không chỉ giúp tập cho chân dài ra mà còn là bài tập giúp chân thẳng

Cúi người để mu bàn tay chạm vòng đầu bàn chân, hai chân thẳng đứng, mắt nhìn về phía chân. Duy trì tư thế lâu nhất có thể. Lặp lại bài tập từ 10 – 15 lần cho mỗi lần luyện tập. Bài tập này có tác dụng rất lớn cho xương sống phát triển, giúp kéo giãn xương kéo dài chân và tăng chiều cao hiệu quả.

Tư thế Super stretch

tu-the-super-stretch-tang-chieu-cao

Kéo căng phần cổ không những giúp thư giãn hiệu quả mà còn giúp ích cho quá trình tăng chiều cao nhanh hơn. Bài tập cực kì thích hợp cho những người bận rộn và mệt mỏi.

Tư thế The bridge

Nằm sấp người, dùng mũi chân và khuỷu tay làm điểm tựa để nâng người lên cao tạo thành 1 đường thẳng từ chân đến mông và vai. Hai tay nắm lại thành nấm đấm, mắt nhìn thẳng về phía trước. Duy trì tư thế trong vòng 10 – 15 giây, rồi quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập ít nhất là 10 lần cho mỗi lần tập.

tu-the-the-bridge-tang-chieu-cao

Nhảy dây

nhay-day-tang-chieu-cao

Nhảy dây là một trong những những bài tập giúp chân dài ra dễ thực hiện nhất

Nhảy dây là bài tập mà các nàng chân ngắn không nên qua, vì những lợi ích mà bài tập này mang lại. Không những giúp kéo dài chân hiệu quả mà còn giúp bạn có một vóc dáng thon gọn chỉ trong một thời gian ngắn.

Tư thế Spot jump

Động tác bật nhảy tại chỗ giúp kéo dài chân hiệu quả nhờ tác động trong quá trỉnh luyện tập, các cơ hoạt động và được căng giãn tích cực. Thực hiện bài tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho các nàng.

keo-dai-chan-voi-tu-the-spot-jump

Tư thế Wall stretch

Tác động cho xương phát triển và căng giản phần xương sống của lưng chân, đây là bài tập kéo dài chân giúp bạn tăng chiều cao nhanh hơn. Tốt nhất khi thực hiện bài tập này cần dùng lực tối đa vì lực đẩy vào tường khi luyện tập sẽ tác động ngược lại vào người tập giúp ích cho quá trình phát triển của cơ thể.

keo-dai-chan-voi-tu-the-wall-stretch

Để tăng chiều cao nhanh nhất, ngoài việc tập luyện các bài tập tăng chiều cao trên các nàng cũng đừng quên một chế độ nghỉ ngơi khoa học và dinh dưỡng hợp lý nhé.

-Giin-

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of