5 bài tập tăng chiều cao nhanh nhất

0

Thể dục thể thao không chỉ giúp bạn duy trì vóc dáng, nâng cao sức khỏe mà còn có tác dụng tăng chiều cao rất tốt. Nếu bạn đang muốn cải thiện chiều cao của mình hãy áp dụng ngay 5 bài tập tăng chiều cao nhanh nhất đã được chúng tôi đã chọn lọc kỹ, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả đấy.

Tăng chiều cao nhanh với tư thế đỉnh núi

Đây là bài tập tăng chiều cao dễ tập nhất, một tư thế rất quen thuộc trong yoga, bài tập này mang đến rất nhiều lợi ích, giúp tăng chiều cao nhanh đồng thời tăng cường sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống.

Thực hiện: Bạn giữ người ở tư thế đứng thẳng, giữ lưng thẳng, đặt hai tay dọc thân áp sát vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu và vươn hai tay càng cao càng tốt. Tiếp đó, nhấc gót chân lên và đứng bằng hai mũi bàn chân, kéo giãn toàn bộ cơ thể càng nhiều càng tốt, bạn thở ra, trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

tu the dinh nui tang chieu cao

Đây là bài tập tăng chiều cao dễ tập nhất, một tư thế rất quen thuộc trong yoga.

Tư thế chó duỗi mình

Trong số các bài tập tăng chiều cao nhanh chóng thì bạn không nên bỏ qua tư thế chó duỗi mình. Bài tập này giúp tăng sức mạnh của xương, duỗi dài tứ chi và cải thiện vóc dáng của bạn. Đồng thời, có tác dụng giảm bớt căng thẳng, kích thích hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao, tăng sức dẻo dai cho cơ thể và ngăn ngừa hiệu quả bệnh loãng xương.

Thực hiện: Quỳ gối và đặt hai bàn tay xuống sàn, lòng bàn tay úp và hai tay mở rộng bằng vai. Từ từ hít sâu, nhấn lòng bàn tay xuống sàn và nâng cao hông, mông sao cho hai bàn chân thẳng hàng với hai bàn tay. Bạn cố gắng kéo dài cột sống và chân càng nhiều càng tốt để tạo thành hình chữ V ngược.

Tư thế tam giác tăng chiều cao

Tư thế tam giác luôn nằm trong top bài tập tăng chiều cao nhanh nhất, bởi bài tập này giúp tăng độ mềm dẻo của hông, cột sống, chân, kéo dài các cơ; đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng tuần hoàn máu trong cơ thể.

Thực hiện: Đứng thẳng, hai chân dạng ra tạo thành góc 45 độ, bắt đầu hít thở vào cùng lúc nghiêng người sang bên trái sao cho tay trái chạm mũi bàn chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên tạo thành góc 90 độ so với mặt đất, mắt nhìn theo tay phải.Giữ tư thế này trong một phút, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

tu the tam giac tang chieu cao nhanh

Tư thế tam giác luôn nằm trong top bài tập tăng chiều cao nhanh nhất.

Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất khi nó giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng lưng. Đồng thời, giúp giảm bớt stress, lo âu, căng thẳng, kích thích giải phóng hormone tăng chiều cao, cột sống thêm dẻo dai, giảm mỡ bụng.

Thực hiện: Bạn nằm sấp trên sàn, mở hai tay rộng bằng vai và chống xuống sàn, các ngón tay hướng lên phía trên. Bắt đầu hít sâu vào và dồn toàn bộ cơ thể lên hai bàn tay, sau đó từ từ nâng đầu và ngực lên, ngửa đầulên trần nhà, cằm nhô ra phía trước. Khi bạn đã hít vào tối đa lúc này hai khuỷu tay nên duỗi thẳng. Giữ tư thế này trong 10 – 20 giây, sau đó thở ra và từ từ buông lỏng cánh tay và trở về vị trí ban đầu.

Tư thế gập người giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập tăng chiều cao với tư thế gập người rất hiệu quả trong việc tăng chiều cao khi nó tác động vào toàn bộ cơ thể người tập từ đầu đến chân.

Thực hiện: Để thực hiện tốt bài tập này, bạn nên giữ người ở tư thế đứng thẳng và hai chân chụm vào nhau, hơi thở vào ra đều đặn. Sau đó, bắt đầu hít vào và mở rộng cánh tay trên không. Khi thở ra, cố gắng uốn cong người về phía trước và dùng tay ôm lấy cổ chân. Giữ tư thế này trong 20 – 30 giây, sau đó lặp lại động tác.

tu the gap nguoi tang chieu cao

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of