Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

0

Những bài tập tăng chiều cao sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc kéo giãn cột sống cùng các cơ thân trên cho cơ thể. Để tăng chiều cao hiệu quả cho độ tuổi dậy thì, bạn hãy luyện tập các bài tập tăng chiều cao sau đây.

Sở hữu chiều cao lý tưởng là mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vì có chiều cao bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, không chỉ tự tin mà còn dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay, chiều cao là yếu tố tiên quyết đầu tiên để lựa chọn người mẫu, tiếp viên hàng không…

Để sở hữu được chiều cao lý tưởng thì bạn hãy bắt tay vào công cuộc tăng chiều cao ngay từ bây giờ. Hãy kiên trì luyện tập các bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì sau đây:

Bài tập tăng chiều cao đu xà

Bài tập đu xà hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả
Bài tập đu xà hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

 

Bài tập chiều cao đu xà tác động rất lớn vào thể hình, giãn cơ xương để tăng chiều cao hiệu quả. Hàng ngày, bạn có thể thực hiện bài tập này tại nhà, phòng gym hay ngoài công viên đều được. Địa điểm nào tiện cho mình thì bạn có thể lựa chọn để làm nơi tập luyện.

Để thực hiện động tác bạn hãy đặt tay một khoảng vừa phải lên xà và lấy đà đu mình lên. Treo người trên xà càng lâu thì hiệu quả càng tốt. Khi nào bắt đầu thấm mệt thì hãy nghỉ ngơi. Sau đó là tiếp tục luyện tập. Việc treo người trên xà giúp cột sống được kéo dài và tăng chiều cao nhanh chóng. Thực hiện động tác này mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Bài tập tăng chiều cao rắn hổ mang

Bài tập tăng chiều cao giúp các đốt sống được kéo giãn, kích thích chiều cao phát triển.
Bài tập tăng chiều cao giúp các đốt sống được kéo giãn, kích thích chiều cao phát triển.

Đây là bài tập giúp tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì không thể không nhắc đến. Chúng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, sự dẻo dai của xương khớp, tăng chiều cao tối ưu. Bạn hãy nằm trên sàn nhà trong tư thế úp người, sau đó đặt hai bàn tay xuống, vai mở thoải mái rồi từ từ nâng cột sống lên, cằm hướng về phía trước, lồng ngực rướn căng. Mỗi lần kéo căng người, bạn giữ tư thế trong khoảng từ 5 tới 30 giây và lặp lại động tác từ 3 – 4 lần. Bài tập này không chỉ làm cột sống thư giãn mà còn làm xoa dịu các sụn giữa các đốt sống, mang tới cơ thể bạn sự dẻo dai và linh hoạt hơn, thúc đẩy tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì hiệu quả.

Bài tập tăng chiều cao cúi gập người

Cúi gập người giúp thư giãn toàn thân, giúp khí huyết lưu thông tốt
Cúi gập người giúp thư giãn toàn thân, giúp khí huyết lưu thông tốt

Bài tập cúi gập người khá dễ thực hiện vì vậy các bạn hãy thường xuyên thực hiện để đạt được chiều cao lý tưởng trong tương lai. Bạn hãy đứng thẳng lưng, hai chân cách nhau một khoảng vừa phải và từ từ uốn cong người về phía trước. Hai tay úp lại, cố gắng chạm xuống sàn nhà và đặt gần chân. Động tác này giúp đốt sống lưng được kéo giãn, tăng chiều cao tự nhiên.

Hầu hết, ban đầu khi tập bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì chân bị căng tức và không thoải mái. Nhưng khi tập luyện đều đặn, bạn sẽ thực hiện được dễ dàng hơn.

Bài tập tăng chiều cao bật nhảy

Đây là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì làm kéo giãn cơ xương ở phần đốt sống lưng, chân. Bởi khi bật nhảy liên tục, hai tay vươn lên cao đồng thời hai chân nhảy sang hai bên, các sụn nơi đốt sống sẽ được kéo căng liên tục, tăng sinh để giúp xương dài ra. Bạn hãy thực hiện động tác tăng chiều cao này mỗi ngày để sớm đạt được chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Bật nhảy tưởng như đơn giản nhưng tác động đến chiều cao rất lớn
Bật nhảy tưởng như đơn giản nhưng tác động đến chiều cao rất lớn

Bài tập tăng chiều cao chạy tại chỗ

Bật nhảy tại chỗ tác động vào xương đùi, giúp xương dài ra tăng chiều cao
Bật nhảy tại chỗ tác động vào xương đùi, giúp xương dài ra tăng chiều cao

Trước khi tập bài tập này bạn hãy chạy bộ nhẹ nhàng tại chỗ, nâng hai tay lên và bắt đầu tăng tốc. Đầu gối được nâng càng cao càng tốt. Bạn hãy chạy và giữ động tác như hướng dẫn khoảng 2 phút, cứ tiếp tục bật nhảy tại chỗ, nâng đầu gối cao. Bài tập này có tác dụng kéo giãn cơ cũng như kích thích cơ thể sản xuất ra hormone HGH giúp tăng chiều cao.

Bài tập tăng chiều cao nhảy dây

Nhảy dây có tác dụng rất tốt trong việc kéo dãn cơ thể bạn và vùng chân dưới, mang lại sự thư giãn cho cơ thể cũng như kích thích chiều cao phát triển. Bài tập này bạn có thể thực hiện khi nào mình rảnh. Chỉ với một sợi dây với độ dài vừa phải là bạn đã có thể thực hiện được bài tập này. Trong quá trình luyện tập bài tập này thì bạn hãy tăng tốc nhanh dần đều để cảm nhận được sự thay đổi từ bên trong ra bên ngoài. Mỗi ngày thực hiện nhảy dây khoảng 30 phút, bạn sẽ sớm cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Bóng rổ

Chơi bóng rổ tốt cho sự phát triển chiều cao
Chơi bóng rổ tốt cho sự phát triển chiều cao

Nếu như bóng đá là môn thể thao có tác dụng trong việc tăng cân, tăng cơ bắp cho người chơi thì bóng rổ lại có tác dụng tăng chiều cao cực kỳ tốt. Những động tác của bóng rổ đều tác động tích cự lên hệ cơ xương, kích thích hormone tăng trường tiết ra để tăng chiều cao mạnh mẽ. Do đó, theo các chuyên gia, lựa chọn bóng rổ để thúc đẩy tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì là một sự thông minh.

Khi chơi bóng rổ bạn sẽ luôn phải thay đổi động tác và tư thế. Sẽ thường xuyên phải vươn cao, bật nhảy, giúp cơ thể không còn bị lực hút của trái đất giữ lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra. Các chuyên gia cũng đã chứng minh được rằng việc chơi bóng rổ 1 tiếng đồ hồ sẽ kích thích hormone tăng trưởng tăng lên đến 300 lần. Ngoài ra, việc chơi bóng rổ ngoài trời còn giúp cơ thể tổng hợp nhiều vitamin D rất có ích cho sự phát triển của xương để tăng chiều cao trong tuổi dậy thì.

Để đạt được chiều cao “khủng” đến khi trưởng thành, bạn hãy thường xuyên tập luyện các môn thể thao ở trên nhé! Chúc bạn thành công.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments