Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

0

Nhiều người khi bước qua giai tuổi dậy thì, mới nhận thức được thực tế chiều cao của bản thân. Tuy nhiên, giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất của mỗi người là lúc còn trong bụng mẹ, sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Vậy làm thế nào để cải thiện chiều cao cho người trưởng thành? Hãy tham khảo các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành dưới đây, để cải thiện vóc dáng hoàn hảo nhé!

Chỉ với những động tác đơn giản bằng cách kéo dài và uốn cong cơ thể nhưng bài tập để tăng chiều cao cho người trưởng thành đã được khoa học chứng minh giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên, vẫn có thể cao thêm dù đã qua tuổi dậy thì.

Bài tập tăng chiều cao tư thế “rắn hổ mang”

Tư thế “rắn hổ mang” đơn thuần là một bài tập để tăng chiều cao từ yoga. Khi thực hiện bài tập này mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn và các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, tăng chiều cao hiệu quả.

Thực hiện

Nằm úp người xuống sàn, hai chân mở rộng bằng hông. Cánh tay để dưới vai, lòng bàn tay úp.

Sau đó bắt đầu uốn người nâng cột sống lên, nâng cằm lên cao, đầu hơi ngữa về phía sau, cố gắng nâng càng cao càng tốt.

Thực hiện bài tập này 4 lần liên tục, mỗi lần thực hiện 30 giây.

tu the ran ho mang la bai tap giup tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Tư thế “rắn hổ mang” là một bài tập để tăng chiều cao từ yoga

Tăng chiều cao với bài tập uốn ngực

Uốn ngực là bài tập làm tăng chiều cao mang lại hiệu quả rất cao, bởi sẽ giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, bên cạnh đó các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài.

Thực hiện

Nằm ngửa người ra sàn tập. Hai tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp. Hai chân duỗi thẳng, khép lại.

Đầu tiên, bạn đưa hai chân lên cao, kéo căng để uốn chân qua đầu. Khi thực hiện động tác bạn cố gắng chạm cả hai chân xuống sàn nhà. Ban đầu, động tác này sẽ rất khó thực hiện, nhưng nếu tập luyện chăm chỉ, tích cực, bạn sẽ chạm được chân xuống sàn. Động tác uốn chân chạm sàn sẽ giúp cơ thể được kéo căng, tăng kích thích cột sống dãn dài.

Sau đó, kéo cột sống ra phía trước và ngồi xuống sàn tập. Lưng ngồi thẳng. Hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay đưa thẳng ra trước mặt, mở rộng bằng vai.

Sau cùng, bạn cố gắng vươn người ra phía trước sao cho hai bàn tay chạm vào ngón chân, thậm chí có thể đưa tay ra xa hơn càng tốt. Giữ nguyên tư thế 10 – 15 giây. Điều này sẽ giúp cột sống được gập ở mức tối đa, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại động tác.

Uốn ngực là bài tập giúp tăng chiều cao

Uốn ngực là bài tập làm tăng chiều cao mang lại hiệu quả rất cao

Bài tập tăng chiều cao với xà đơn

Xà đơn là bài tập làm tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành. Bài tập tăng chiều cao với xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo dãn, dài ra đáng kể.

Thực hiện

Đặt hai cánh tay lên thanh ngang, đặt với khoảng cách vừa phải sao cho cơ thể bạn thấy thoải mái nhất.

Tiếp theo, bạn đu người lên cao, giữ tư thế “treo người” đến khi bạn không thể chịu được nữa thì từ từ hạ người xuống sàn. Khi đu xà bạn nên cố gắng căng thẳng người, nhất là cột sống.

Nhẹ nhàng chạm đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương. Nên thực hiện bài tập này một tuần ba lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Trước khi vào bài tập bạn nên khởi động gân cốt, làm nóng cơ thể nhằm tránh gặp chấn thương khi tập và nâng cao hiệu quả.

Ngoài các bài tập làm tăng chiều cao trên, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao NuBest Tall. Đây là dòng sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần tự nhiên, cung cấp một lượng lớn nano canxi và các dưỡng chất quý khác, nhằm giúp thanh, thiếu niên, đặc biệt người sau giai đoạn dậy thì có thể cải thiện chiều cao tối ưu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of