Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20

0

Chiều cao luôn là vấn đề khiến cho nhiều người phải suy tư, bởi chiều cao chỉ phát triển mạnh ở giai đoạn dậy thì, bước qua thời điểm này thì bắt đầu chững lại. Tập luyện thể thao ở độ tuổi này rất quan trọng, có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả chiều cao của mình. Hãy cùng thử qua các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả vừa đơn giản lại dễ thực hiện.

Bài tập tăng chiều cao với tư thế xoắn cột sống

Tư thế xoắn cột sống là một trong các bài tập tăng chiều cao tuổi 20. Động tác bài tập này rất đơn giản, bạn nằm ngửa trên thảm, đặt hai tay dọc theo người. Hít vào và từ từ co hai gối, sao cho hai chân song song với nền nhà, đồng thời nâng đầu lên. Tiếp theo, bạn thở ra và xoắn cột sống nghiêng hai chân sang trái, giữ nguyên tư thế, hít thở đều. Sau đó thực hiện cho bên phải.

tu the xoan cot song tang chieu cao

Tư thế xoắn cột sống là một trong các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả.

Tăng chiều cao hiệu quả với tư thế con mèo

Bài tập cải thiện chiều cao không thể thiếu tư thế con mèo, để thực hiện hiệu quả phương pháp tăng chiều cao này, bạn cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên hai bàn tay và hai đầu gối. Hai bàn tay cách nhau khoảng cách bằng vai, hai đầu gối cách nhau khoảng cách bằng hông. Sau đó chầm chậm hóp cơ bụng, tạo cảm giác kéo rốn về phía xương cột sống, đẩy lưng cao lên để tạo sức căng cho cột sống. Hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu khi bạn thở ra. Cuối cùng bạn cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào.

Tư thế Forward Bend tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế Forward Bend khá mới trong những bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20. Bạn đứng thẳng lưng với hai chân cách nhau, từ từ uốn cong về phía trước, 2 tay úp lại và chạm xuống sàn nhà, để 2 cánh tay càng gần chân càng tốt. Cố gắng giữ tư thế này trong vòng 8 giây và lặp lại 6 lần. Vấn đề về chiều cao đôi khi thuộc về cảm quan, và quần áo cũng như cách lựa chọn trang phục có thể giúp thay đổi nhận thức của người đối diện.

bai tap tang chieu cao tuoi 20

Tư thế Forward Bend giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20.

Tập lên xà tay giúp tăng chiều cao nhanh

Đây là một bài tập tăng chiều cao phổ biến giúp cải thiện chiều cao rõ rệt vì giúp trọng lượng thân dưới căng ra, giảm sự đè nén căng thẳng giữa các cột sống.

Động tác thực hiện khá đơn giản, chỉ cần đu lên thanh xà và duỗi thẳng thân. Trong trường hợp cơ thể bạn không thẳng, hãy cong đầu gối hơi cao cho đến khi treo cơ thể một cách tự do. Trong lúc lên xà cần giữ tay, vai và hông ở trạng thái thoải mái nhất. Treo mình ít nhất 20 giây và thực hiện tối thiểu cho 1 lần tập. Ngoài ra, trong thời gian luyện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20 này bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall nhằm hỗ trợ cũng cấp dưỡng chất giúp tăng chiều cao hiệu quả.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments