Bài tập tăng chiều cao với xà đơn nhanh

0

Thể thao là phương pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả lại rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã quyết tâm để cải thiện chiều cao ngay từ bây giờ, hãy thực hiện ngay những bài tập tăng chiều cao với xà đơn nhanh dưới đây.

Bài tập hít xà đơn tăng chiều cao

Đây là một trong những bài tập xà đơn tăng chiều cao nhanh dành cho bạn, có tác dụng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả dành cũng như giúp cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay mang lại thân hình mạnh mẽ, hấp dẫn.

Thực hiện: Bạn tiến hành treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Bạn có thể nắm tay hướng ra phía ngoài hoặc hướng quay vào người đều mang lại hiệu quả.

Tiếp theo, cố gắng dùng hết lực tay ở kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống, thực hiện 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp 15 nhịp.

Lưu ý: Nên giữ thẳng người, khi thả xuống cơ thể thả lỏng, hai tay giãn hết cỡ và chú ý nhịp thở và nên tập vào lúc sáng sớm và chiều tối.

bai tap hit xa don tang chieu cao

Đây là một trong những bài tập xà đơn tăng chiều cao nhanh.

Tập xà đơn tăng chiều cao kết hợp lăn bóng

Bài tập tăng chiều cao xà đơn kết hợp lăn bóng có tác dụng giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất.

Thực hiện: Đứng trụ người hai tay nắm nhẹ thanh treo, để cánh tay duỗi thẳng tự nhiên, các cơ bắp sẽ tự kéo căng ra. Đầu gối từ từ giãn ra tạo hình chữ V, hai hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng, giữ tư thế này trong một phút, sau đó quay về vị trí ban đầu.

Sau đó, kéo quả bóng đến gần thanh xà treo. Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Tay vẫn giữ thanh xà, nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng về phía trước, hai chân duỗi thẳng, bàn chân khép. Sau đó đẩy ngực và cơ thể lên cao, gần chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng, đồng thời dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác mỗi lần 12 nhịp.

Lưu ý: Cố gắng giữ thăng bằng trên bóng, sao cho đầu, vai, hông, đầu gối và bàn chân phải thẳng hàng.

hit xa don ket hop lang bong giup tang chieu cao

Bài tập tăng chiều cao xà đơn kết hợp lăn bóng có tác dụng giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể.

Tăng chiều cao với bài tập treo người trên xà đơn

Bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn này có tác dụng tích cực đến khả năng kéo giãn dài xương giúp tăng thêm vài centimet nếu chăm chỉ tập luyện hàng ngày một cách khoa học.

Thực hiện: Bạn nắm hai tay trên thanh xà, bắt đầu đẩy người và ngực lên sao cho đầu chạm thanh xà, hai  cơ bắp.

Tiếp theo co đầu gối lại sao cho hai bàn chân xếp chéo nhau, giữ tư thế này trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống. Thực hiện mỗi lần 12 nhịp và giữ người càng lâu càng tốt.

Lưu ý: Nếu bắt đầu thấy mệt, bạn nên xoay người lại từ đằng sau và cố gắng để chân chạm vào mặt đăt. Điều này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, vì vậy bạn có thể tăng chiều cao của mình lên vài cm.

Bên cạnh chế độ luyện tập với những bài tập xà đơn trên bạn cần có chế độ ăn uống – ngủ nghỉ khoa học, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi, vitamin, magiê, kẽm như nghêu, sò, ốc hến, cá biển. Ngủ đủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm, vì ban đêm hormon tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều Nubest Tall để cao hỗ trợ quá trình tăng chiều cao của bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of