Các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển

0

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của cơ thể chiếm tới 32%. Vì thế, các bạn cần chú trọng đến chế độ ăn hàng ngày nhiều hơn nữa, bổ sung các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển để có thể thoát lùn thành công. Bài viết sau đây của Baitaptangchieucao sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển chiều cao của cơ thể!

Dưới đây là các chất kích thích chiều cao phát triển

Canxi

Đây là khoáng chất có vai trò quan trọng trong cấu tạo xương, giúp hệ thống xương cứng cáp và chắc khỏe. Một khi cơ thể bị thiết hụt chất này sẽ khiến cho tầm vóc nhỏ bé và sức khỏe yếu ớt bởi Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch. Khoáng chất này chính là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, vì giữ vai trò sứ giả thông tin thứ hai. Đồng thời Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

Vì thế hàng ngày, bạn hãy bổ sung Canxi cho trẻ qua các loại thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa… để hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu nhất. Bên cạnh, việc bổ sung Canxi thì cơ thể cũng cần được nạp đủ lương vitamin C và A để hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp và nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung chúng từ các loại thực phẩm như tôm, hàu, chuối, cải chíp, súp lơ, rau chân vịt…

canxi-tang-chieu-cao

Protein

Protein là chất có mặt trong tất cả các hoạt động sinh ký của con người như tiêu hóa thức ăn, vận chuyển oxy, hoạt động của tim, hoạt động của não bộ…. Đồng thời, đây cũng là chất đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể. Vì thế, mỗi bữa ăn hàng ngày bạn cần bổ sung chúng qua các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa, trứng và các loại đậu, đặc biệt là đậu tương, lạc, vừng…

Sắt

Sắt là thành phần không thể thiếu cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể và phát triển trí tuệ con người. Chất này cũng hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu. Vì thế, hàng ngày bạn hãy bổ sung chất sắt cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm như gan động vật, đậu đỗ, đậu Hà Lan, thịt cá, rau dền, cải xoong, cải xoăn, sữa, ngũ cốc, yến mạch, một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt hồ đào… Ngoài ra, sắt còn có nhiều trong thịt cá và động vật thân mềm như sò, trai… Thịt càng sẫm màu càng chứa nhiều chất sắt như thịt bò…

Vitamin D

Vitamin D là chất có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa và hấp thu Canxi. Tuy nhiên lượng vitamin D trong thức ăn rất ít nên bạn cần phải phơi nắng hàng ngày để tự tổng hợp nguồi vitamin D tự nhiên cho cơ thể, làm tăng quá trình hấp thu Canxi. Vì thế, mỗi ngày bạn nên tắm nắng vào buổi sớm hoặc buổi chiều từ 15 đến 20 phút.

vitamin-d-giup-tang-chieu-cao

Vitamin K

Vitamin K rất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của xương. Bởi vì tế bào tạo xương osteocalcin cần phải có vitamin K để mang Canxi gắn vào khung xương, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao tối ưu. Hàng ngày bạn có thể bổ sung vitamin K từ rau lá xanh đậm, cây họ cải, thịt, sản phẩm lên men từ sữa và đậu nành.

Ngoài các loại dưỡng chất trên, cơ thể chúng ta cũng cần được cung cấp nước đầy đủ để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Uống đủ 1,5-2 lít nước/ngày còn giúp bạn cao hơn vì các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Vì thế, để kích thích chiều cao phát triển bạn đừng nên bỏ qua các dưỡng chất trên nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments