Cách tăng chiều cao cho trẻ em 10 tuổi

0

Trẻ em 10 tuổi được xem là độ tuổi vàng để phát triển chiều cao.  Tuy nhiên, để con bạn phát huy hết khả năng cao thêm, bậc phụ huynh nên tìm hiểu rõ và áp dụng những cách tăng chiều cao cho trẻ em 10 tuổi sau đây một cách khoa học nhất nhé!

Theo dõi quá trình tăng chiều cao của trẻ qua cách tính tăng trưởng chiều cao

Cách tính tăng chiều cao đối với trẻ ở độ tuổi này rất quan trọng, bởi sẽ giúp bạn theo dõi quá trình phát triển của trẻ dễ dàng cả về cân nặng và chiều cao. Nếu cha mẹ xác định và áp dụng một số cách tăng chiều cao khoa học cho trẻ ngay từ đầu, thì giúp trẻ đạt được chiều cao mong muốn về sau không phải là điều quá khó.

Để hiểu rõ hơn cách tính chiều cao, bạn có thể đặt ví dụ, khi bé một tuổi chiều cao trung bình là 75 đến 76 cm, 2 tuổi chiều cao trung bình của trẻ sẽ là 86cm. Có thể lấy chiều cao khi bé 2 tuổi nhân đôi sẽ ra chiều cao trung bình khi bé lớn.

Đến tuổi dậy thì lại có sự tăng vọt về chiều cao, trẻ có thể tăng từ 8 đến 10cm, bước qua giai đoạn dậy thì mỗi năm chỉ tăng khoảng 1cm, đến 18 tuổi thì dừng lại.

cach tinh tang chieu cao cho tre

Cha mẹ nên áp dụng các cách tăng chiều cao khoa học cho trẻ ngay từ đầu.

Cách tăng chiều cao cho trẻ em 10 tuổi

Tuổi dậy thì đối với trẻ em nam và nữ là khác nhau, thông thường bé gái dậy thì sớm hơn từ 10-15 tuổi, còn bé trai muộn hơn một chút là từ 12 – 17 tuổi. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đối với bé gái?, đó là đúng vào thời điểm dậy thì còn đối với bé trai chính là chuẩn bị cho giai đoạn sau dậy thì tốt nhất.

Cách tăng chiều cao cho trẻ em nhanh nhất và dễ dàng là tăng cường bổ sung dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để làm bệ đỡ cho quá trình phát triển sau này.

Chế độ ăn hàng ngày của trẻ nên đủ các nhóm chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi vì đây chính là dưỡng chất quan trọng giúp xương phát triển chắc khỏe, dẻo dai hơn.

tre em nen choi the thao de tang chieu cao

Vận động thường xuyên giúp trẻ tăng chiều cao.

Nên cho trẻ ăn, ngủ đủ giấc, nên đi ngủ trước 10h bởi hormone tăng trưởng của cơ thể tiết ra cao nhất là vào ban đêm, khoảng 22 đến 24h. Đây là cách giúp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đạt hiệu quả tốt. Đồng thời, trẻ cần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với những môn như bơi lội, đạp xe, bóng rổ…

Ngoài ra, để giúp con phát triển chiều cao tốt khi 10 tuổi, các bạn có thể xem xét lại chế độ dinh dưỡng, rèn luyện, nghỉ ngơi để điều chỉnh sao cho phù hợp với quá trình phát triển của trẻ, cũng như cho trẻ uống bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao NuBest Tall mỗi ngày.

Summary
Recipe Name
Cách tăng chiều cao cho trẻ em 10 tuổi
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
5 Based on 2 Review(s)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of