Hướng Dẫn Học Yoga Cơ Bản Với Halasana – Tư Thế Cái Cày

0

Yoga chính là bộ môn thể thao phổ biến nhất hiện nay. Với bài viết hướng dẫn học yoga cơ bản, đặc biệt là hướng dẫn tư thế Halasana – Tư Thế Cái Cày. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn về một trong những tư thế tập yoga cơ bản nhất.

Hướng Dẫn Học Yoga Cơ Bản

hướng dẫn học yoga căn bản với HALASANA – TƯ THẾ CÁI CÀY

Với môn yoga, bạn sẽ có rất nhiều bài tập luyện khác nhau phù hợp với nhu cầu tập luyện và đặc điểm sức khỏe của cơ thể. Tùy vào mục đích khi tập luyện mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình những bài tập thật phù hợp nhất. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn một động tác yoga căn bản và dễ thực hiện nhất. Đó là Hướng Dẫn Học Yoga Cơ Bản Với Halasana – Tư Thế Cái Cày

Hướng dẫn tập Halasana – Tư Thế Cái Cày

hướng dẫn học yoga căn bản với halasana tư thế cái cày

 1. Bắt đầu với tư thế xác chết (hoặc đơn giản là nằm ngửa) trên thảm
 2. 2 chân đưa thẳng lên trời sao cho vuông góc với mặt phẳng thảm (hay nói khác đi là vuông góc thân mình)
 3. Tỳ 2 tay xuống thảm, cố gắng dùng lực ở eo và bụng đưa hai chân lên qua đầu đến khi các ngón chân chạm thảm. Lưu ý có thể dùng tay nâng phần thân lên để giữ lưng thẳng và vuông góc với thảm như hình bên dưới
 4. Đan 2 tay lại, duỗi thẳng phần mông lên trời, kéo dãn phần thân nhất có thể. Giữ tư thế đó trong 45s – 1 phút (khoảng 10 nhịp hít thở)
 5. Trở lại vị trí ban đầu với trình tự ngược lại

Thời gian: Đối với người mới tập nên thực hiện trong khoảng từ 45  giây đến 1 phút (nâng cao từ 1-3 phút).

hướng dẫn học yoga căn bản với halasana tư thế cái cày

Halasana – Tư Thế Cái Cày

Trong tư thế này, thân hình của bạn sẽ tạo ra dáng của cái cày – HALA trong tiếng Phạn là cái cày. Thực hành tư thế này đều đặn sẽ giúp bạn tăng cường lòng tự tin và nguồn năng lượng. Asana này giúp phục hồi sự tĩnh tâm và sáng suốt cho tinh thần của bạn sau một thời gian dài bệnh tật. HALASANA làm giảm tác động của các chứng stress và căng thẳng bằng cách cho phép mắt và não của bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Halasana, plow pose, australia, breath, breathing, chakra, chant, classes, contemplation, courses, divine, emotions, health, ihana yoga, jenni, jenni juokslahti, magical, mantra, meditation, melbourne, mind, mindfulness, posture, practice, shanti, spiritual, yoga, yoga teacher, yogi, ashtanga, astanga, ashtanga yoga, ashtanga vinyasa yoga, vinyasa flow, ashtanga primary series, ashtanga first series, st kilda, albert park, melbourne CBD, asana, surya namaskara A

HIỆU QUẢ:

 • Giảm bớt sự mệt mỏi và thúc đẩy nguồn năng lượng.
 • Kiểm soát tình trạng huyết áp cao
 • Làm tươi trẻ các cơ quan vùng bụng và cải thiện tiêu hóa.
 • Làm co giãn cột sống và hoàn thiện độ thẳng của nó.
 • Giúp chữa trị các chứng thoát vị và bệnh trĩ, nếu bạn thực hành với hai chân giang ra
 • Giảm bớt các triệu chứng đau nhức hay chuột rút ở các ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay và vai, nếu thực hành với hai tay giang thẳng về phía chân và các ngón tay đan vào nhau.

CHÚ Ý:

Không thực hành tư thế này khi bạn đang mắc chứng thiếu máu cục bộ, tiêu chảy hay thoái hóa đốt sống cổ. Phụ nữ tránh tập tư thế này trong khi đang hành kinh. Nếu bạn có xu hướng hay bị đau đầu, đau nửa đầu, hen, khó thở, huyết áp cao, mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần hay nặng ký quá thì hãy thực hành asana này với các dụng cụ nâng đỡ và nhắm mắt lại.

Với bài Hướng Dẫn Học Yoga Cơ Bản Với Halasana – Tư Thế Cái Cày chắc chắn rằng chỉ sau một thời gian tập luyện ngắn. Bạn sẽ sở hữu được một cơ thể săn chắc với các khớp xương dẻo dai và một tinh thần vô cùng sản khoái.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of