Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

0

Một thân hình đẹp thì cân nặng phải tương ứng với chiều cao. Vì thế, chiều cao cân nặng chuẩn của nữ có mối tương tác chặt chẽ với nhau giúp chúng ta đánh giá được mức độ béo phì hay gầy ốm của một con người.

Có một sự thật không thể phủ nhận, phụ nữ hiện đại rất quan tâm, để ý tới chiều cao và cân nặng của mình, luôn tìm cách để duy trì nó ở trong khoảng bình thường theo chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index).

Chiều cao cân nặng có mối liên hệ mật thiết

Theo đó, một cơ thể phụ nữ đẹp sẽ có tỉ lệ cân đối giữa chiều cao cân nặng cũng như số đo 3 còng chuẩn. Tùy theo cân nặng chiều cao số 3 vòng của mỗi chị em sẽ là khác nhau. Đối với những người mẫu nữ số đo 3 vòng được xem là chuẩn khi đạt tới con số 90-60-90, tức là vòng ngực 90, vòng eo 60 và vòng mông 90. Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người đạt được chuẩn này, những con số này chỉ mang tính chất tương đối.

Chính vì vậy, điều quan trọng nhất để tạo nên một hình thể đẹp chính là sự hài hòa giữa các yếu tố trên cơ thể: chiều cao, cân nặng và số đo 3 vòng. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì chỉ số chiều cao, cân nặng và số đo 3 vòng của các chị em cũng khác nhau. Do đó, các chị em có thể tham khảo các chỉ số dưới đây để biết mình đã đạt chuẩn chiều cao và cân nặng chưa.

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-nu bang-chieu-cao-can-nang-chuan-nu-1

Số đo 3 vòng cũng là thước đo để đánh giá vẻ đẹp của hình thể. Do đó, sau khi biết được chiều cao và cân nặng của mình, các chị em có thể biết được số đo 3 vòng của mình là chuẩn hay chưa bằng cách sau: vòng ngực chuẩn là có số đo bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là sẽ có sai số chút ít, nhưng càng gần đạt đến con số này là càng đẹp. Vòng eo được xem là đẹp và chuẩn khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm. Khi nào tỉ lệ của vòng eo chia cho vòng mông tương đương 0,618 thì được coi lý tưởng, đây là tỷ lệ vàng trong nhân trắc học.

Làm sao để có chiều cao cân nặng và 3 vòng chuẩn?

Để có được cân nặng tỷ lệ thuận với chiều cao và sở hữu 3 vòng chuẩn thì các chị em cần phải siêng năng tập luyện thể dục thể thao hàng ngày đồng thời chú ý đến quá trình bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vì thông qua dinh dưỡng, tập luyện sẽ giúp các chị em thay đổi đáng kể tầm vóc cũng như dáng vóc của mình. Từ người mập tròn, sồ sề, 3 vòng không săn chắc khi luyện tập thể thao và có chế độ dinh dưỡng tốt cũng trở nên thon gọn, cao ráo và body chuẩn, xinh xắn hơn.

Để tăng chiều cao, giảm mỡ, có vòng eo và vòng mông đẹp tốt nhất các chị em nên đi bơi. Đặc biệt, thường xuyên bơi vào độ tuổi dậy thì có khả năng thay đổi tầm vóc rất lớn. Bởi bơi lội tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt, thân hình trở nên mảnh dẻ, eo thon, vai rộng. Đồng thời, bơi lội giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể giúp cải thiện khả năng tăng chiều cao của cơ thể.

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu
Tập thể dục thể thao giúp tăng chiều cao và 3 vòng cân đối

Nếu bạn không biết bơi thì có thể tập thể dục với máy cũng được, cũng giúp cải thiện đáng kể những gì mà bạn mong muốn đối với cơ thể của mình. Ví dụ như muốn cải thiện vòng eo bạn hãy tập các bài tập dành cho cơ bụng, tập đều đặn, không được ngắt quãng, sẽ đạt được hiệu quả rất tốt. Khi đạt được mục tiêu rồi, vẫn phải tiếp tục tập luyện để duy trì thành quả, nếu không mỡ thừa sẽ quay trở lại.  Muốn tăng chiều cao, giúp cơ dẻo dai bạn có thể tập du xà, đạp xe đạp tại chỗ…

Bên cạnh việc tập thể dục thể thao, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Để cải thiện chiều cao cũng như chỉ số đo 3 vòng cho các bạn nữ trong độ tuổi dậy thì, dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng. Để tăng chiều cao, bạn cần ăn nhiều các thực phẩm giàu Canxi như thịt sữa, trứng, cá, các loại rau màu xanh đậm. Muốn phát triển vòng ngực thì hãy cố gắng ăn nhiều thực phẩm estrogen thực vật vì đây là hormone giúp tuyến vú phát triển hiệu quả.

Ngoài vận động, dinh dưỡng thì chế độ nghỉ ngơi cũng tác động rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao, cân nặng cũng như số đo 3 vòng của các bạn nữ. Nếu mất ngủ, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone kích thích thèm ăn, khiến bạn tăng cân mất kiểm soát, cảm giác mệt mỏi và uể oải. Do đó, để có hình thể đẹp, chiều cao, cân nặng và số đo 3 vòng chuẩn, bạn nên ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ kích thích tiết ra hormone tăng trưởng phát triển chiều cao, giúp cơ thể cân đối và thon gọn hơn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments