Tổng hợp các bài tập tăng chiều cao cho Nữ

0

Các bài tập thể dục và các môn thể thao là một trong những yếu tố có thể kích thích sự tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Vì thế, nếu chăm chỉ vận động mỗi ngày các đốt cột sống sẽ giãn nở và phát triển mạnh mẽ, không chỉ giúp tăng chiều cao nhanh nhất mà còn giúp các bạn nữ giảm cân hiệu quả.

Là một người đã cải thiện chiều cao thành công nhờ vào việc thường xuyên tập luyện các bài tập tăng chiều cao cho nữ. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số bài tập tăng hiệu quả mà mình đã áp dụng. Mình sẽ hướng dẫn thật cụ thể và chi tiết để các bạn có thể luyện tập một cách dễ dàng nhất.

Các bài tập tăng chiều cao này phải được thực hiện đầy đủ, đều đặn, ít nhất phải được từ 2-3 lần/tuần thì mới có tác dụng hiệu quả. Do đó, bạn không nên luyện tập ít quá, như vậy sẽ không có tác dụng. Nhưng cũng đừng tập luyện quá sức vì nó có thể gây ra chấn thương và cản trở khả năng phục hồi của cơ thể.

Bài tập treo xà

Động tác treo xà giúp nữ tăng chiều cao hiệu quả
Động tác treo xà giúp nữ tăng chiều cao hiệu quả

Trọng lực ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của chúng ta do tạo ra sức ép lên xương cột sống và các khớp xương, làm ép chặt và làm nhỏ sụn, khiến cho vóc dáng nhỏ, chiều cao khiêm tốn. Để giải phóng được trọng lực, bài tập tăng chiều cao treo xà chính là giải pháp khá hiệu quả. Khi treo người lên thanh xà, toàn bộ các khớp xương được thả lỏng, giúp sụn tăng sinh, để xương dài ra nhanh chóng. Hơn nữa, khi treo người trên xà các bạn sẽ tận dụng sức nặng của thân người dưới để làm duỗi xương cột sống và giảm thiểu sức kéo của đốt sống. Kết quả là khi thực hiện bài tập treo xa, các bạn nữ sẽ từ từ tăng lên 3-5cm.

Để thực hiện bài tập này, các bạn nữ hãy chuẩn bị một thanh xà và đặt ở độ cao vừa đủ để cơ thể có thể duỗi mà không chạm mặt đất. Khi nắm thanh xà, hai lòng bàn tay hướng ra ngoài, thả lỏng hai vai và hông, để cho trọng lực kéo người ra. Để tăng chiều cao thêm hiệu quả, bạn có thể đeo thêm tạ nhẹ quanh mắt cá chân.

Bạn hãy kiên trì thực hiện động tác này ít nhất 20 giây/lần, ít nhất 3 lần/buổi tập và nghỉ giữa các lần khoảng 30-60 giây. Đây là bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho nữ, vì vậy các bạn hãy kiên trì luyện tập thường xuyên nhé!

Bài tập bơi cạn

Động tác bơi cạn làm săn chắc cơ lưng dưới, giúp tăng chiều cao nhanh chóng
Động tác bơi cạn làm săn chắc cơ lưng dưới, giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bài tập tăng chiều cao này sẽ tập trung vào phần lưng dưới, giúp kéo dài xương sống, làm tăng chiều cao hiệu quả. Để bắt đầu thực hiện, các bạn hãy nằm úp trên thảm. Duỗi thân người hoàn toàn, hai tay duỗi thẳng trước người, hai lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó nâng tay trái cao hơn tay phải. Giữ hai chân duỗi thẳng, nâng chân phải lên càng cao càng tốt. Giữ yên tư thế này ít nhất 4 giây và sau đó lặp lại cho chân, tay còn lại.

Bạn nên tập tư thế này ít nhất trong trong 20 giây, rồi đổi bên. Bài tập này nhằm giúp làm săn chắc cơ lưng dưới và cải thiện sức mạnh, giúp bạn có độ bền, sức khỏe tốt, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao.

Nghiêng xương chậu (Pelvic Tilt)

Nghiêng xương chậu (Pelvic Tilt) dễ thực hiện
Nghiêng xương chậu (Pelvic Tilt) dễ thực hiện

Đây là một bài tập tăng chiều cao cho nữ hiệu quả, nó tác động đến bộ vùng thân dưới, bao gồm hông và cột sống dưới. Thường xuyên thực hiện, chiều cao sẽ nhanh chóng được cải thiện, cơ thể cũng dẻo dai săn chắc hơn rất nhiều.

Các bước thực hiện như sau:

  • Nằm ngửa, đặt lòng bàn tay úp xuống.
  • Đầu gối co lên, giữ hai bàn chân cách nhau một khoảng rộng bằng hông.
  • Sau đó dồn trọng lực về hai mắt cá, nâng vùng hông và mông cho đến khi thân mình tạo thành một đường thẳng.
  • Giữ ở tư thế đó trong 20 giây rồi hạ xuống. Lặp lại 5 lần hoặc có thể nhiều hơn cũng như tăng thời gian giữ tư thế khi đã quen với động tác, làm tăng hiệu quả của bài tập.

Duỗi thẳng cột sống (Cobra Stretch)

Duỗi thẳng cột sống thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao nhanh chóng
Duỗi thẳng cột sống thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao nhanh chóng

Khi thực hiện bài tập này các bạn phải duỗi thẳng chân, trườn người lên, cố gắng nâng cổ cao sau đó uốn cong cột sống ra sau. Thường xuyên luyện tập bài tập tăng chiều cao này các bạn nữ sẽ thấy được phần cơ bắp ngực, vai, lưng, bụng giãn ra và đặc biệt dồn lực vào cột sống, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Bài tập này còn rất phù hợp với nhưng bạn hay ngồi nhiều, học hành mệt mỏi, giúp cơ thể vận động linh hoạt và đầu óc thoải mái hơn.

Các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên các bạn hãy nằm úp xuống, chân duỗi thẳng theo mặt đất, đặt hai bàn tay dưới sàn. Rồi hít sâu, gồng chặt phần thân dưới, giữ mũi chân cố định.
  • Tiếp theo dùng sức từ hai cánh tay từ từ nâng đầu và cổ cao lên, đồng thời nhấn xương cụt xuống.
  • Duỗi tay, kéo căng thân trên theo chiều dài của cột sống.
  • Hít thở nhẹ nhàng, giữ các cơ căng nhất có thể trong 40 giây đến 1 hoặc 2 phút.
  • Thở ra và hạ cơ thể xuống. Thả lỏng cơ bắp, thư giãn với tư thế nằm sấp. Thực hiện nhiều lần để đạt được hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Bóng chuyền

Bóng chuyền thích hợp rèn luyện sức khỏe, tăng chiều cao tăng trưởng hiệu quả
Bóng chuyền thích hợp rèn luyện sức khỏe, tăng chiều cao tăng trưởng hiệu quả

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe cũng như thúc đẩy quá trình tăng chiều cao. Có thể nhiều bạn đã biết là chúng ta cao lên là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp. Lớp sụn này phát triển liên tục sẽ giúp xương dài ra. Vùng sụn này sẽ phát triển mạnh khi có sự kích thích cơ học, tức là có sự chạy nhảy, vận động. Những động tác bật nhảy, đánh bóng chuyền sẽ tác động tích cực vào lớp sụn tiếp hợp, kéo giãn, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra, kích thích các mô sụn phát triển và từ đó chiều cao của bạn cũng dần được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, những động tác như phát bóng, đánh bóng, đỡ và chuyền bóng luôn buộc cơ thể chúng ta hoạt động liên tục và không ngừng thay đổi các tư thế khác nhau. Chính sự tổng hòa các động tác sẽ giúp bạn luyện tập cơ bụng, lưng và cơ vai trở nên săn chắc hơn, thân hình thon gọn hơn.

Chỉ cần 1 tiếng chơi bóng chuyền mỗi ngày, không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn là một cách đơn giản để giúp cơ thể thêm săn chắc, giảm béo hiệu quả, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì thế, các bạn đừng bỏ qua môn thể thao này nhé.

Bài tập cái bàn

Đây là cách tăng chiều cao nhanh nhưng khó thực hiện
Đây là cách tăng chiều cao nhanh nhưng khó thực hiện

Đây là bài tập khá khó thực hiện, tuy nhiên chỉ sau vài ngày luyện tập các bạn cũng sẽ quen dần mà thôi. Đầu tiên, các bạn hãy ngồi trên thảm, hai chân duỗi thẳng, rồi thân người duỗi thẳng hoàn toàn. Sau đó, đặt hai lòng bàn tay kế bên mông và gập cằm về phía ngực. Đẩy đầu lên càng xa càng tốt đồng thời nâng thân người sao cho hai gối gập đồng thời hai tay duỗi thẳng. Các bạn cố gắng giữ cho thân người và hai chân trên luôn duỗi thẳng và song song với sàn, đồng thời hai tay và cẳng chân vuông góc với sàn. Lúc này, thân người của bạn sẽ tạo thành hình 1 cái bàn. Mỗi lần thực hiện cố gắng giữ động tác trong khoảng 8-20 giây. Thực hiện thường xuyên bạn sẽ thấy được sự cải thiện hiệu quả về chiều cao.

 

Bên cạnh việc luyện tập các bài tập tăng chiều cao cho nữ, thì các bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm chứa nhiều Canxi. Ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển, để chiều cao có thể cải thiện trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn sớm cải thiện chiều cao thành công!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments